Thứ Ba, 17 tháng 9, 2013

Xem Timeline Facebook khác biệt dưới góc nhìn của người khác.

Tùy chọn xem Timeline của mình ở vị trí của người khác

Xem Timeline Facebook dưới góc nhìn của người khác

Tùy chọn xem thử Timeline dưới vai trò một người bạn nào đó trong danh sách Friends.

Nếu muốn thử vào vài một người nào khác, bạn nhấn View as Specific Person, nhập tên account của người đó vào, hẳn nhiên chỉ có thể chọn những người đang có trong danh sách Friends. Lúc này, nội dung hiển thị trên màn hình là dưới vai trò của một người chưa kết giao với bạn, cũng đồng nghĩa chỉ những nội dung ở dạng Public mới được thấy ở đây

Xem Timeline Facebook dưới góc nhìn của người khác

Facebook cung cấp tính năng san sớt thông điệp, hình ảnh ở nhiều chế độ khác nhau, gồm công khai (Public), tùy chọn ẩn/hiện (Custom), chỉ cho bạn bè thấy (Friends) hay chỉ cá nhân chủ tài khoản mới thấy được (Only Me). Xem Timeline cá nhân chủ nghĩa với vai trò một người xa lạ. Chọn OK cho thông tin hiện ra

Xem Timeline Facebook dưới góc nhìn của người khác

Với thảy các tùy chọn đó, đặc biệt là Custom, nếu sơ sẩy thiết lập nhầm khiến nội dung ẩn/hiện không đúng với đối tượng mà mình mong muốn thì sẽ không hay chút nào. Nên chi, tốt nhất bạn nên thử qua tính năng xem Timeline của chính mình ở vai trò của người khác để chắc chắn rằng, đối tượng đó, trương mục đó chỉ thấy hoặc không thấy các nội dung như bạn đã thiết lập.

Sau đó, nhấn View As. Để thực hành việc này, bạn nhấn vào hình móc khóa ở góc phải giao diện, rồi nhấn tiếp vào Who can see my stuff.